คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

หลักสูตรปริญญาตรี วิทยาศาสตรบัณฑิต

หน้าแรก วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ประยุกต์เชิงอุตสาหกรรม

วท.บ. สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์

Bachelor of Science Program in Home Economics

รายละเอียดเล่มหลักสูตร (มคอ.2)

ศึกษาเกี่ยวกับ

สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ มุ่งเน้นทางด้านอาหารและโภชนาการ โดยการบูรณาการด้านโภชนาการและการปรุงประกอบอาหารเข้าด้วยกัน รวมทั้งการนำศิลปะประดิษฐ์ เช่น งานแกะสลัก งานดอกไม้ ใบตอง เป็นต้น มาประยุกต์ใช้ร่วมกันให้เกิดทักษะที่ผู้เรียนสามารถนำไปใช้ในการประกอบวิชาชีพได้อย่างหลากหลาย

โอกาสในการประกอบอาชีพและศีกษาต่อ

ผู้ประกอบอาหารในร้านอาหาร ภัตตาคาร หรือโรงแรม เจ้าของกิจการธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม นักวิจัยและพัฒนาอาหาร ที่ปรึกษาด้านอาหารและโภชนาการ โภชนากร หรือนักโภชนาการ นักกำหนดอาหาร ครูกลุ่มสาระการงานอาชีพและเทคโนโลยี ครูทางด้านอาหารและโภชนาการ

ค่าเทอม

ภาคเรียนละ 11,000 บาท (ยกเว้นนักศึกษาใหม่ภาคเรียนที่ 1 ค่าธรรมเนียมอื่นๆ รวมเป็นเงิน 15,000 บาท)

คุณสมบัติของผู้สมัคร

สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือเทียบเท่า หรือ สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาอาหารและโภชนาการ หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง

Website หลักสูตร

สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ (อาหารและโภชนาการ)

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

160 หมู่ 4 ถนนกาญจนวนิช ตำบลเขารูปช้าง
อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา รหัสไปรษณีย์ 90000

Phone : 074-260-260

Fax : 074-260-261

E-mail : sciencewebmaster@skru.ac.th

Social Media

  

Support Browser

IE10 , Chrome , FireFox