/?php include("connect.php");?>
รายละเอียดเล่มหลักสูตร (มคอ.2)
สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ มุ่งเน้นทางด้านอาหารและโภชนาการ โดยการบูรณาการด้านโภชนาการและการปรุงประกอบอาหารเข้าด้วยกัน รวมทั้งการนำศิลปะประดิษฐ์ เช่น งานแกะสลัก งานดอกไม้ ใบตอง เป็นต้น มาประยุกต์ใช้ร่วมกันให้เกิดทักษะที่ผู้เรียนสามารถนำไปใช้ในการประกอบวิชาชีพได้อย่างหลากหลาย
ผู้ประกอบอาหารในร้านอาหาร ภัตตาคาร หรือโรงแรม เจ้าของกิจการธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม นักวิจัยและพัฒนาอาหาร ที่ปรึกษาด้านอาหารและโภชนาการ โภชนากร หรือนักโภชนาการ นักกำหนดอาหาร ครูกลุ่มสาระการงานอาชีพและเทคโนโลยี ครูทางด้านอาหารและโภชนาการ
ภาคเรียนละ 11,000 บาท (ยกเว้นนักศึกษาใหม่ภาคเรียนที่ 1 ค่าธรรมเนียมอื่นๆ รวมเป็นเงิน 15,000 บาท)
สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือเทียบเท่า หรือ สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาอาหารและโภชนาการ หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง