/?php include("connect.php");?>
รายละเอียดเล่มหลักสูตร (มคอ.2)
การนำสิ่งมีชีวิตทั้ง พืช สัตว์ และโดยเฉพาะจุลินทรีย์ มาประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านต่าง ๆ ได้แก่ ด้านอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร การแพทย์ เภสัชกรรม เครื่องสำอาง เกษตรกรรม และสิ่งแวดล้อม โดยเน้นให้นักศึกษาฝึกปฏิบัติจริงด้วยตนเอง ทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชีวภาพ เช่น ผลิตภัณฑ์อาหาร ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง รวมถึงการใช้เครื่องมือ และเน้นให้นักศึกษาเข้าดูงานในสถานประกอบการจริง นอกเหนือจากการเรียนในห้องเรียน
นักวิจัย/พนักงานฝ่ายตรวจวิเคราะห์เชื้อจุลินทรีย์ ฝ่ายควบคุมคุณภาพ ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมการผลิตอาหารและไม่ใช่อาหาร (เช่น เสริมอาหาร ยา เครื่องสำอาง) นักวิชาการ/นักวิทยาศาสตร์ในหน่วยงานภาครัฐ เช่น ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ฯลฯ ครู (เรียนต่อวิชาชีพครูเพิ่มเติม) เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านนิติวิทยาศาสตร์ เช่น ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ฯลฯ และประกอบอาชีพส่วนตัว
ภาคเรียนละ 11,000 บาท (ยกเว้นนักศึกษาใหม่ภาคเรียนที่ 1 ค่าธรรมเนียมอื่นๆ รวมเป็นเงิน 15,000 บาท)
สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย แผนการเรียนวิทยาศาสตร์–คณิตศาสตร์