Untitled Document
หลักสูตร :

โปรแกรมวิชาคหกรรมศาสตร์

วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสร์ (Bachelor of Science in Home Economics)

รหัสและชื่อหลักสูตร
ภาษาไทย : วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์
ภาษาอังกฤษ : Bachelor of Science in Home Economics

ชื่อปริญญาและสาขาวิชา
ชื่อเต็ม (ภาษาไทย) : วิทยาศาสตรบัณฑิต (คหกรรมศาสตร์)
ชื่อย่อ (ภาษาไทย) : วท.บ. (คหกรรมศาสตร์)
ชื่อเต็ม (ภาษาอังกฤษ) : Bachelor of Science (Home Economics)
ชื่อย่อ (ภาษาอังกฤษ) : B.Sc. (Home Economics)

วิชาเอก
อาหารและโภชนาการ (Foods and Nutrition)

หลักสูตรระดับปริญญาตรี หลักสูตร 4 ปี
จํานวนหน่วยกิต รวมตลอดหลักสูตรไม่น้อยกว่า 131 หน่วยกิต

 

ศึกษาเกี่ยวกับ พื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ พื้นฐานทางคหกรรมศาสตร์ และเน้นการเรียนการสอนแขนงวิชาอาหารและโภชนาการ และวิชาที่เกี่ยวข้อง เช่น การควบคุมคุณภาพและวิทยาศาสตร์การอาหาร การประกอบอาหาร เช่น อาหารนานาชาติ เบเกอรี่ การจัดเลี้ยง สัมมนา ปัญหาพิเศษทางอาหารและโภชนาการ

แนวทางการประกอบอาชีพ

ผู้ประกอบการในธุรกิจอาหาร นักวิชาการ นักกำหนดรายการอาหาร นักวิจัยและพัฒนาในงานทางด้านอาหารและโภชนาการ นักโภชนาการในหน่วยงานรัฐและเอกชน ทำงานในสถานประกอบธุรกิจร้านอาหาร เช่น ภัตตาคาร โรงแรม และร้านอาหาร

โปรแกรมวิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
ที่อยู่ :160 ถ.กาญจนวนิช ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา 90000
โทรศัพท์ : 074-260282
E-mail: sciencewebmaster@skru.ac.th